VIETNAMESE AFTERNOON TEA IN SAIGON


Nếu như Châu Á được xem là cái nôi của văn hóa trà thì nước Anh lại là nơi mà tiệc Trà Chiều  (Tiếng anh là Afternoon Tea) lần đầu xuất hiện trên thế giới. 

Từ giữa thế kỷ 19, Nữ công tước thứ 7 của vùng Bedford (Anh) – Anna là người đầu tiên sáng tạo ra Trà Chiều. Thời đó, phụ nữ Anh thường chỉ ăn hai bữa chính trong một ngày, là bữa sáng và tối muộn. Vì thế, Bà thường cảm thấy mệt mỏi và đói bụng khi chiều xuống. Bà đã thêm một bữa ăn nhẹ vào khoảng giữa hai bữa ăn này, với thực đơn gồm một bình trà và vài món ăn mặn, ngọt kèm theo và được phục vụ riêng trong phòng. Trà Chiều ra đời từ đó. Sau này, Nữ công tước cũng thường xuyên mời những người bạn thân thiết của mình đến thưởng thức tiệc Trà Chiều và thói quen này được duy trì khi bà trở lại London. Cũng từ đó Trà Chiều đã trở thành một trào lưu trong giới thượng lưu và dần phổ biến  trong cả vương quốc Anh. Các tầng lớp thượng lưu và phụ nữ sẽ mặc trang phục như áo dài, đeo găng tay và đội mũ trong thời gian diễn ra trà chiều từ 4 giờ đến 5 giờ ở phòng khách.

tra_chiYu_F4

Bắt nguồn từ văn hóa trà chiều ở vương quốc Anh, Sanouva mong muốn mang đến cho thực khách một trải nghiệm Trà Chiều kiểu Á theo phong cách Việt Nam với nhiều lựa chọn phong phú. Thông qua tiệc trà này, Sanouva không những kể một câu chuyện Trà Chiều mà còn mang đến cho quý khách những hương vị dân dã tuổi thơ.

Ngoài tiệc Trà Chiều theo phong cách truyền thống với các món mặn như sandwich, burger cùng với nhiều loại bánh ngọt phủ đầy kem và mứt thì Trà Chiều tại Sanouva còn có nét đặc trưng của Mochi Cookies và bánh Earl Grey Chiffon. Những chiếc bánh mềm mại, thơm phức được làm ra từ những công đoạn rất công phu giúp cho Thực khách có những trải nghiệm độc đáo và mới lạ.

Bên cạnh đó, tiệc Trà Chiều theo kiểu Việt Nam tại Sài Gòn còn lưu lại dấu ấn đặc biệt hơn khi Sanouva đã kết hợp nhuần nhuyễn các hương vị quen thuộc để thưởng thức cùng với Trà như vị thanh mát của tàu hũ, nét đường phố của bánh tráng trộn, sự độc đáo của tré, vị dẻo vào ngậy của bánh bò sầu riêng….

tàu hũ

Sanouva có hai lựa chọn trọn gói cho Quý Khách là 250.000đồng++/ hai khách và 350.000đồng++/hai khách.

bánh tráng trộn

Một buổi chiều đẹp trời, hàn huyên với bạn bè, đàm phán với đối tác hay chỉ đơn giản là tìm một nơi lý tưởng để thưởng trà theo một cách rất bình thường mới thì Trà Chiều là một gợi ý thú vị dành cho bạn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ KHÁCH SẠN SANOUVA SÀI GÒN 
Hotline: 028 38 275 275
Email: sales@sanouvahotel.com
Website: www.sanouvahotel.com
Facebook: facebook.com/sanouvahotel
Địa chỉ: 177 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh